Kinh nghiệm nuôi con

Những điều mẹ cần biết về thời gian ngủ của trẻ sơ sinh từ 1-6 tháng tuổi

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng với sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh. Vì vậy mẹ cần đảm bảo bé ngủ đủ và ngon giấc.

6 bài tập đơn giản nhưng hiệu quả giúp trẻ sơ sinh cứng cáp, tiêu hóa tốt

Nắm chân trẻ ở phần đầu gối và di chuyển lên xuống theo vòng tròn hướng về bụng sẽ giúp bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tránh bị đầy hơi, chướng bụng.

Cách trị ho có đờm cho trẻ sơ sinh tại nhà mẹ nào cũng nên biết

Trẻ sơ sinh bị ho có đờm rất có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh nghiêm trọng như viêm phổi hay viêm phế quản...

Cẩn thận khi cho trẻ sơ sinh uống nước lọc

Trong khi hầu hết các bà mẹ hiểu rõ khi nào bắt đầu cho trẻ ăn dặm thì nhiều người không biết khi nào nên cho trẻ uống nước và uống bao nhiêu. Điều này cũng phụ thuộc vào tuổi, lượng thức ăn và hoạt động của em bé.

Một ngày bé ăn bao nhiêu trứng là đủ?

Theo Ths. BS Lê Thị Hải, trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu. Tuy nhiên, mẹ nên biết liều lượng và cách chế biến đúng, để trẻ không bị khó tiêu khi ăn nhé.

Các khóa học không thể bỏ qua cho trẻ trước năm học mới

Hãy cùng chúng tôi lắng nghe chia sẻ từ các giáo viên Apollo English Junior để tìm hiểu những giá trị cốt lõi xoay quanh các nội dung của khóa luyện Tiếng Anh đặc biệt (special course) chỉ có trong mùa tựu trường năm nay.

Muốn con trẻ biết tự lập, hãy bắt đầu từ hôm nay!

Với việc học của con ở trường, cha mẹ cũng không nên can thiệp hay tham gia quá sâu. Hãy để con luôn được tự do làm những công việc mà cô giáo giao cho như làm các bài tập thủ công, làm hoa giấy để trang trí lớp học hay chịu trách nhiệm chuẩn bị cốc cho cả lớp khi đi tham quan,…

Đừng bao giờ nói những câu nói này nếu không muốn con thất bại trong cuộc sống

Sinh con ra đã khổ nhọc,   nuôi dạy con   còn khó khăn và lắm chông gai hơn. Bố mẹ đóng vai trò rất lớn trong quá trình lớn lên của con cái. Thế nên, các bậc phụ huynh cũng nên học cách nói với con giúp chúng phát triển tốt hơn cả về nhân cách lẫn nhận thức cuộc sống. Sau đây là những câu nói bạn tuyệt đối không nên nói trước mặt các con....